Blog

Call of Duty 2014 sẽ do hãng game mới đảm nhiệm

by 12th February 2014 0 comments

Call of Duty 2014 sẽ giống Modern Warfare, Black Ops hay sẽ đi theo hướng hoàn toàn mới, như viễn tưởng hoặc quay về đề tài thế chiến?

call-of-duty-8-will-be-an-FPS-and-made-by-sledgehammer-2f4d7

Khi Sledgehammer tuyên bố tuyển thêm nhân viên để làm việc trong dự án Call of Duty next-gen gần đây, ít ai nghĩ rằng sản phẩm của họ lại đến ngay trong năm 2014, một phần cũng bởi chúng ta đã quá quen thuộc với sự luân phiên đều đặn giữa Infinity Ward và Treyarch trong 7 năm vừa qua. Nhưng trong khuôn khổ buổi họp báo tài chính của Activision, CEO Bobby Kotick đã bất ngờ đưa ra thông tin nói trên.

call-of-duty-8-will-be-an-FPS-and-made-by-sledgehammer-2

“Lần đầu tiên trong lịch sử Call of Duty, phiên bản Call of Duty của năm nay cũng như tương lai sẽ được xây dựng dựa trên chu kì 3 năm một lần. Có nhiều lợi ích mà quyết định này sẽ mang lại mà dễ thấy nhất chính là chất lượng. Nó sẽ giúp các nhà phát triển của chúng tôi có thêm thời gian để sáng tạo hơn. ” – vị CEO phát biểu. Với việc Sledgehammer chính thức gia nhập hàng ngũ studio thực hiện Call of Duty, Treyarch cùng Infinity Ward sẽ được nghỉ ngơi lần lượt sang tới 2015 và 2016.

Về Sledgehammer, đây là một studio còn khá non trẻ, thành lập năm 2009 và gần như chưa có sản phẩm lớn đầu tay nào ngoại trừ việc từng cùng tham gia phát triển Call of Duty: Modern Warfare 3 cùng với Infinity Ward vào năm 2011. Một số những hình ảnh bị lộ ra về phiên bản Call of Duty góc nhìn người thứ ba trước đây chỉ ra rằng Sledgehammer là hãng đảm nhiệm phát triển, nhưng dự án này hiện nay đã bị Activision hủy bỏ.

Infinity Ward cùng Treyarch, mỗi nhà phát triển đều đã tạo ra cho mình một phong cách trong vòng 7 năm vừa qua với series Modern Warfare và Black Ops, còn Call of Duty dưới bàn tay của Sledgehammer Games vẫn còn đang là ẩn số. Dù hay dở ra sao, rõ ràng việc chuyển sang chu kì phát triển 3 năm cũng là một bước thay đổi tích cực đối với Call of Duty, dòng game mà khi nhắc đến ai ai cũng liên tưởng tới cụm từ “vắt sữa”.

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.