Blog

Destiny

Destiny

by 20th September 2014 0 comments

Spotlight

Destiny đạt doanh thu ấn tượng trong 5 ngày đầu bán ra

Activision công bố Destiny đã đạt doanh thu 325 triệu

18th September 2014

E3 2014: Destiny Beta

Bungie sẽ cho phép chơi thử nghiệm Destiny vào ngày

10th June 2014

Sony đem 70 game dự E3

Dịp E3 năm nay rất đặc biệt vì sẽ là

9th June 2014

Destiny là một trong những tựa game “bom tấn“ của Byngie trong năm nay. Game hứa hẹn là một game pha lẫn hai yếu tố MMO và FPS. Với Destiny, Bungie mong muốn tựa game này “Trở thành một huyền thoại“ (Become Legend) như trong câu slogan của game.

Điều đầu tiên cần nói đến trong game là phần cốt truyện vì trước khi phát hành, Bungie hứa hẹn với game thủ một cốt truyện hùng tráng, hấp dẫn, thay đổi thế giới với một lối dẫn truyện sâu lắng cuốn hút người chơi, thậm chí sau khi câu truyện đã đến hồi kết. Đáng buồn là cốt truyện – nếu bạn có thể gọi đó là cốt truyện – hoàn toàn không phải vậy. Tùy bạn đánh giá cốt truyện của game sau khi chơi, nhưng riêng với tôi sau khi hoàn thành Destiny tôi có một câu hỏi: Game nó nói về cái gì vậy ta?“

Đó là bởi hầu như không có gì nhằm giải thích mọi việc ngoại trừ một số đoạn cắt cảnh (cut-scene) với tổng thời gian cỡ 10-15 phút. Thành phố cuối cùng của loài người gọi là Ngọn Tháp; có một Lữ Hành kỳ bí đang cố gắng đánh đuổi Bóng Đêm, và… hết. Toàn bộ cốt truyện chỉ đơn thuần là một chuỗi móc nối để kéo người chơi tới một khu vực bắn nhau. Không có nội dung nào đằng sau điều đó cả.

hinh-anh-game-destiny-screenshots-27

Hợp tác cùng nhau thành một nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ và thách thức là lúc bạn yêu thích trò chơi này nhất.

Mọi thứ về Destiny hứa hẹn một thứ gì đó mới, có một không hai và hoành tráng. Activision và Bungie ra rả giới thiệu game như một tầm nhìn lớn. Dĩ nhiên, game vẫn đem đến người chơi những nét mới lạ. Bắt đầu với hệ thống lớp nhân vật, bạn có thể chọn là Titan, Hunter hay Warlock. Đây là các lớp nhân vật đại diện cho Warrior, Rogue và Mage truyền thống. Các chủng tộc nhân vật cũng cho phép bạn có ba lựa chọn: Human, Awoken hoặc Exo. Chủng tộc không hề có lợi thế nào về mặt chỉ số hay thưởng thêm; chúng đơn thuần chỉ là vẻ bề ngoài… quá đáng tiếc. Trong một trò chơi đáng lẽ phải sâu sắc và cuốn hút thì chủng tộc nhân vật của bạn lại chẳng có gì khác ngoài vẻ ngoài sành điệu. Không có động lực để bạn thử các kết hợp chủng tộc hoặc lớp nhân vật khác ngoài mục tiêu đi săn Thành Tích hay Phần Thưởng.

hinh-anh-game-destiny-screenshots-10

 

Nhà sản xuất: Activision, SCEI

Nhà phát triển: Bungie Software

Thể loại: Hành động – Nhập vai.

Ngày phát hành: 9/9/2014

Hệ máy: PS3 / PS4 / Xbox 360 / Xbox One.

Amazon:

Bản PS4: Mua tại đây

Bản PS3: Mua tại đây

Bản Xbox 360: Mua tại đây

Bản Xbox One: Mua tại đây

Phần lớn các nhiệm vụ đều giống nhau: xuất hiện trên một hành tinh, có bạn đồng hành là một con ma rô-bốt nhỏ bé cho bạn biết cần đi đâu, đi đến đó và hoặc ra lệnh cho nó quét khu vực hay phá hủy chướng ngại để phát hiện sự hiện diện của kẻ địch. Trộn lẫn và rồi lặp lại. Không có sự đa dạng, không có sự thay đổi nhịp độ; chỉ là hết kẻ địch này đến kẻ địch khác để bạn vượt qua rồi lại lặp lại. Mỗi hành tinh lại có sự lựa chọn những cái tên khó gây ấn tượng của riêng mình như: Fallen, Hive, Vex hay Cabal. Từng chủng tộc lại có ba đến năm biến thể và yêu cầu những phiên bản to, mạnh hơn. Có vẻ như Bungie không thực đột phá ở điểm này; họ đã quyết định giữ an toàn và bám vào những thứ từng có trước đây. Với một trò chơi tuyên bố là có nội dung hoành tráng và sáng tạo thì đây thực sự không phải là hướng nên đi.

Tuy nói ở trên có vẻ như là chê vậy, nhưng vấn đề là tôi vẫn cảm thấy vui khi chơi Destiny. Bỏ ngoài cốt truyện không đâu vào đâu, các lớp nhân vật quá lặp và nhiệm vụ theo tuyến thì cốt lõi của trò chơi vẫn mang lại sự vui thích. Bungie được biết đến với một hãng làm game bắn súng tuyệt vời và Destiny làm rất tốt những điều này nhất là khi bạn chơi cùng một đội đầy đủ gồm hai người bạn khác. Hợp tác cùng nhau thành một nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ và thách thức là lúc bạn yêu thích trò chơi này nhất.

Mặc dù có những điểm chưa tốt mà tôi đã đề cập ở trên, chúng không đáng bận tâm lắm khi mà bạn còn chơi cùng đội của mình. Có thêm hai chế độ khác xoay quanh lối chơi hợp tác. Strike là các nhiệm vụ hết sức đặc biệt dành cho các nhóm, thường mất khoảng 40 phút cho đến một giờ để hoàn thành. Mỗi hành tinh có một hoặc hai và thường có thêm vài con trùm cỡ nhỏ trên đường đến đánh siêu trùm. Hơi lạ là các con trùm trong nhiệm vụ Strike lại thú vị hơn so với các nhiệm vụ trong chiến dịch. Như các tựa game phong cách MMO khác, bạn cũng có chế độ Raid được thiết kế dành cho nhóm gồm 6 người chơi. Hơi đáng tò mò khi chưa có chế độ Raid tại thời điểm viết đánh giá này mặc dù đây là một điểm đắt giá dẫn đến việc phát hành Destiny.

hinh-anh-game-destiny-screenshots-07

Bên cạnh đó còn có chế độ Crucible cho phép các game thủ trải nghiệm các chế độ multiplayer FPS truyền thống. Phần lớn các fan của những trò chơi trước đây của Bungie sẽ cảm thấy như ở nhà. Đa số chế độ chơi ở mức khá tiêu chuẩn và không có gì sáng tạo – góp phần tạo nên cảm giác quen thuộc suốt trong trò chơi. Có một điều đáng quan tâm về chế độ Crucible đó là sự đa dạng của các nhân vật với các cấp độ (level) khác nhau chiến đấu với nhau và sự cân bằng trong lối chơi. Bungie nói rằng danh sách chơi Crucible bình thường sẽ bỏ phần thưởng cho các nhân vật và có sự cân bằng hơn dành cho mọi người dù họ ở cấp độ bao nhiêu. Nhưng đó hoàn toàn không phải những gì tôi được trải nghiệm. Tôi thấy mình bị thảm sát bởi các nhân vật có cấp độ cao hơn bất kể tôi sử dụng chiến thuật nào hay trang bị vũ khí nào. Đường cong học hỏi có vẻ như quá dốc và đó là một thứ mà tôi thực sự không cảm thấy phải nỗ lực để cố gắng vượt qua. Ai đó có thể thực sự thích, nhưng có lẽ phần lớn mọi người sẽ chỉ bước chân vào và quyết định nó không phù hợp trước khi bước tiếp. Với tôi, có vẻ như những người có trang bị tốt hơn là những người luôn luôn dẫn đầu.

Về trang bị thì các game thủ MMO đã quen với việc “cày level“ để kiếm được các món đồ tốt hơn. Destiny cũng không khác gì, ở chỗ mọi khẩu súng hay món đồ trang bị mà bạn có luôn luôn có thể bị thay thế bởi món đồ nào đó mà bạn kiếm được trên đường đi. Tôi sẽ thừa nhận rằng có đôi chút thú vị trong việc tìm các món đồ trang bị tốt hơn, có thể là vũ khí hay một mảnh áo giáp, nhưng sau một lúc, bạn sẽ nhận ra rằng hành trình nhặt đồ của bạn vừa mới trở thành cuộc đua của những con số.

hinh-anh-game-destiny-screenshots-09

Đối với một tựa game đồ sộ như điều mà Destiny tuyên bố, việc thiếu các lựa chọn vũ khí là một điều đáng ngạc nhiên. Dưới ô vũ khí chính, bạn được chọn giữa Súng Trường Tự Động, Súng Trường Thăm Dò, Súng Trường Xung hoặc Hand Cannon. Dưới ô Vũ Khí Đặc Biệt, bạn có thể sử dụng Súng Trường Ghép, Súng Trường Bắn Tỉa hoặc Súng Săn. Ô Vũ Khí Hạng Nặng thậm chí chật hẹp hơn khi bạn chỉ hai lựa chọn Súng Máy hoặc Súng Phóng Lựu. Thiếu lựa chọn là một điều hết sức dễ thấy trong trò chơi này.

Destiny là một tựa game đẹp. Điều này không có gì phải bàn cãi. Hiệu ứng cảnh nền tuyệt vời; đã hơn một lần tôi phải dừng lại để ngước nhìn lên bầu trời và phóng tầm mắt ra toàn cảnh. Nếu chưa thực sự bước vào game thì bạn không thể nhận thấy rằng đúng như dáng vẻ của mình, trò chơi thực sự là một thế giới bất tận.

hinh-anh-game-destiny-screenshots-30

Destiny là một tựa game đẹp. Điều này không có gì phải bàn cãi. Hiệu ứng cảnh nền tuyệt vời; đã hơn một lần tôi phải dừng lại để ngước nhìn lên bầu trời và phóng tầm mắt ra toàn cảnh. Nếu chưa thực sự bước vào game thì bạn không thể nhận thấy rằng đúng như dáng vẻ của mình, trò chơi thực sự là một thế giới bất tận.

Destiny vay mượn nhiều yếu tố từ các tựa game thành công khác và cố gắng gộp chúng vào một trò chơi. Tóm lại, đây là một tựa game thú vị để chơi với bạn bè. Destiny có tham vọng trở thành một trò chơi làm được mọi thứ, nhưng dù nói tốt đến mấy thì game cũng chỉ đạt mức khá. Có người nói rằng game có nội dung bất tận, nhưng nó có thể bất tận tới chừng nào khi lặp đi lặp lại mọi thứ? Destiny giống như việc đi đến cửa hàng bách hóa và tìm một quả dưa hấu lớn đầy nước vậy. Nó có vỏ thật hoàn hảo, màu đẹp và khi cầm lên, bạn nhận thấy quả dưa có một trọng lượng tương đối. Thế nhưng khi vỗ vào quả dưa hấu, bạn sẽ nghe thấy những tiếng rỗng rõ rệt; vẻ ngoài như vậy nhưng bên trong không có gì. Hơn nữa, bạn ăn thấy ngon nhưng nó không làm bạn no được. Đáng buồn là Destiny lại giống như vậy. Nếu bạn có thể bỏ qua những lỗi của game thì đó vẫn là một tựa game hay khi chơi với bạn bè đúng như nội dung của game: một hành trình không có mục đích.

Review Summary

Details about this item
Đồ họa
5out of 5
Âm thanh
5out of 5
Cách chơi
4out of 5
Độ hấp dẫn
4out of 5
Overall

Destiny vay mượn nhiều yếu tố từ các tựa game thành công khác và cố gắng gộp chúng vào một trò chơi. Tóm lại, đây là một tựa game thú vị để chơi với bạn bè. Destiny có tham vọng trở thành một trò chơi làm được mọi thứ, nhưng dù nói tốt đến mấy thì game cũng chỉ đạt mức khá.

4.5

Good
4.5 out of 5

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.