Blog

Monument Valley

Monument Valley

by 22nd October 2014 0 comments

Monument Valley là tựa game do studio Ustwo phát triển và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của game thủ nhờ một ý tưởng chơi game hoàn toàn mới, đồ họa tuyệt vời. Game được Apple bầu chọn là Best Design of 2014. 

 

Nếu gắn thể loại vào Monument Valley thì có thể xem game này thuộc thể loại giải đố với một tư duy rất đơn giản, làm sao để nhân vật đi từ điểm A đến điểm B là qua dòng. Nhưng các cách thể hiện, những nét nghệ thuật và cách chơi game thì thật sự bạn chưa từng thấy. Game mang trong mình một kiến trúc được dựng theo dạng 3D công phu. Bạn có thể sử dụng kiến trúc này để tạo ra những đường đi nước bước tiếp theo của mình. Cái hay nhất của game nằm ở chỗ game tạo nên những màn chơi bởi những ảo tưởng quang học. Với cùng một không gian đó, bạn chỉ cần xoay cảnh vật theo chiều khác, bạn đã có một lối đi mới. Bạn sẽ tạo ra một cấu trúc đơn giản ban đầu rồi biến đổi cấu trúc ấy theo nhiều cách khác nhau. Monument Valley mang đến cho người chơi 10 màn chơi chính bao gồm nhiều đền đài , cung điện và những con đường đầy bí ẩn chờ bạn khám phá.

monument-valley-2

Monument Valley mang trong mình những thiết kế màn chơi hoàn hảo, đảm bảo tạo ra một trải nghiệm iOS đầy sáng tạo mà bạn chưa từng thấy. Bạn hẳn sẽ không buồn quan tâm tới thời gian và sức lực mình cần bỏ ra để tìm hiểu màn chơi để qua màn. Mỗi màn chơi là một trải nghiệm khó quên, bạn sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn của game. Một điểm thú vị khác của Monument Valley nằm chính các cách trang trí thủ công tinh xảo của game, bạn sẽ rất hào hứng khi xem các mô hình kiến trúc mới trong game hình thành cũng như quan sát những di chuyển, trượt các khối cấu trúc xung quanh mình.

Bạn càng chơi Monument Valley, chắc chắn bạn sẽ càng bị hút vào những thử thách trong đó. Thiết kế hình ảnh đồ họa 3D của game quả thật rất đẹp mắt. Các thiết lập, cách bố trí, màu sắc trong mỗi cấp độ vô cùng phong phú. Các ảo giác quang học tạo cảm giác hút ánh nhìn hơn. Bạn hẳn sẽ không ngừng mỉm cười khi khám phá ra cách kết nối các cấu trúc hiện có cũng như xoay chuyển chúng trong một không gian 3D.

monument-valley-3

 

Game đòi hỏi rất cao ở bạn, do đó bạn phải trân trọng từng phút giây có trong Monument Valley. Các màn chơi cũng không hẳn quá khó khăn, vì vậy bạn sẽ không thường xuyên bị bối rối. Việc của bạn chỉ đơn giản là tập trung cao độ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Có thể bạn không hình dung được chính xác những thứ làm game trở nên tuyệt vời với một tương tác cảm ứng hoàn thiện, ảo giác tuyệt vời cũng như phản hồi âm thanh kịp thời. Có thể các yếu tố kể trên vẫn chưa đủ hấp dẫn bạn song không thể phủ nhận rằng Monument Valley là một game tuyệt vời bởi vì không phải game nào cũng mang trong mình những yếu tố chất lượng cao đến vậy. Điều tiếc nhất của game có lẽ là ở chỗ game quá ngắn, Bạn có thể hoàn thành 10 màn chơi với thời gian dưới hai tiếng.

monument-valley-6

Sau khi đọc xong, bạn có vẻ khá thích Monument Valley? Hãy tải game về tại đây.

monument-valley-4 monument-valley-8 monument-valley-7

Review Summary

Details about this item
Đồ họa
5out of 5
Âm thanh
5out of 5
Cách chơi
5out of 5
Overall

Một game dành cho iOS mà bạn không thể không trải nghiệm.

5

Excellent
5 out of 5

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.