Blog

Pocket Army: Kéo co kiểu mới

Pocket Army: Kéo co kiểu mới

by 16th November 2014 0 comments

Dù có phong cách chơi đơn giản, Pocket Army vẫn hấp dẫn với luật chơi dân gian “tug-of-war”, tức trò chơi kéo co như ta thường gọi.

 

Dù bạn mới chơi game thì Pocket Army vẫn rất dễ làm quen lúc đầu. Game không có một cốt truyện nào hết, điều bạn cần trong game là xây dựng đội quân riêng, sau đó thực hiện các nhiệm vụ và chiến đấu với kẻ thù. Cách điều khiển quân trong game cũng rất đơn giản: với bối cảnh đấu trường (2D), bạn điều khiển nhân vật anh hùng (Hero) của mình di chuyển từ trái qua phải và sử dụng các kỹ năng phép thuật để tấn công kẻ thù, trong khi đội quân của bạn sẽ do máy điều khiển. Kẻ thù sẽ tiến đến thành trì của bạn từ bên phải, còn bạn sẽ chặn đứng chúng với đoàn quân của mình từ bên trái.

Với cách chơi đơn giản như vậy, có thể khi mới bắt đầu game bạn sẽ cảm thấy hơi nhàm chán, nhất là khi các màn đầu khá đơn giản, khi bạn có thể diệt hết các kẻ thù chỉ bằng một “tuyệt chiêu” của nhân vật anh hùng. Tuy nhiên, càng chơi về sau, bạn sẽ thấy game ngày càng đáng chơi, với rất nhiều thứ để nâng cấp, cùng số lượng màn chơi lớn (mà phải rất lâu để bạn có thể chơi hết). Hay hơn nữa là, ngoài những nhiệm vụ chính (main quest), bạn sẽ còn có dịp khám phá thêm các nhiệm vụ phụ (side quest) xuất hiện rất ngẫu nhiên trên hành trình của mình.

pocket-army-1

Quân đội của bạn trong game rất phong phú, gồm bộ binh, cung thủ và pháp sư. Lúc đầu game, bạn sẽ chỉ có nhân vật anh hùng và tạo ra thêm một số lính bộ binh hỗ trợ. Về sau, bạn sẽ “mở khoá” được nhiều loại lính hơn, rồi lại phải nâng cấp trang bị, vũ khí cho lính của mình. Các trang bị, vũ khí trong game cũng rất nhiều: nào đao, kiếm, nào cung, nào áo giáp,…

Với nhân vật anh hùng, ngoài các kỹ năng tấn công đơn giản, bạn có thể trang bị thêm sáu “tuyệt chiêu” (sáu biểu tượng hình tròn trên giao diện) mà nếu vận dụng hợp lý, bạn có thể giúp nhân vật của mình đẩy lùi kẻ thù,  nhanh chóng đưa quân của bạn tiến lên!

pocket-army-2

Càng về sau, kiểu chơi “kéo co” càng thú vị khi bạn gặp phải nhiều con “trùm” mạnh. Đặc biệt, có khi giữa bản đồ sẽ hiện ra một quả núi có biểu tượng hình đầu một tên vua quỷ, và nếu nhấp vào đó bạn sẽ gặp con trùm mạnh nhất game. Có thể lúc đầu, bạn sẽ khó mà thắng nổi tên vua quỷ đó, nhưng hãy cố tích luỹ kinh nghiệm để… hẹn ngày gặp lại.

Trò chơi thuộc loại Freemium, được cung cấp miễn phí, và kiếm tiền chủ yếu bằng kinh doanh trong game. Tuy vậy, bạn thậm chí có thể không cần bỏ ra một đồng nào vẫn có thể trải nghiệm game một cách trọn vẹn, bởi các món đồ bán trong game không quá quan trọng (chủ yếu là tăng thêm độ thú vị, thay vì làm mất cân bằng game).

Pocket Army có đồ hoạ được vẽ theo kiểu “chibi” rất dễ thương, nhân vật nhìn rất vui nhộn cùng bối cảnh đầy màu sắc làm các trận đấu nhìn rất đẹp vào không hề mang nhiều các yếu tố bạo lực.

pocket-army-3 pocket-army-4

Với lối chơi hành động, chiến thuật theo dạng “kéo co” và cách điều khiển rất đơn giản nhờ sự hỗ trợ của máy, bạn sẽ có một trò chơi miễn phí có chiều sâu. tuy không phải tốn tiền mua những sẽ làm bạn tốn kha khá thời gian đấy.

Tải game về tại đây.

Review Summary

Details about this item
Đồ họa
4out of 5
Âm thanh
4out of 5
Cách chơi
4.5out of 5
Overall

Với lối chơi hành động, chiến thuật theo dạng “kéo co” và cách điều khiển rất đơn giản nhờ sự hỗ trợ của máy, bạn sẽ có một trò chơi miễn phí có chiều sâu. tuy không phải tốn tiền mua những sẽ làm bạn tốn kha khá thời gian đấy.

4.17

Good
4.17 out of 5

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.