Blog

Xbox One thêm lựa chọn “tiết kiệm năng lượng” vào thiết lập máy

Xbox One thêm lựa chọn “tiết kiệm năng lượng” vào thiết lập máy

by 10th April 2015 0 comments

Không mới nhưng hễ có gì tiết kiệm là cứ làm tới giữa thời buổi kinh tế khó khăn này.


Những người mua máy Xbox One mới khi lần đầu mở máy có một màn hình thông báo lựa chọn giữa chế độ instant-on (mở máy ngay) và energy-saving (tiết kiệm năng lượng). Mặc định máy mua ở US là instant-on, nhằm cho phép máy tự động cập nhật và tải dữ liệu cập nhật khi máy không được sử dụng. Hơn nữa tính năng này còn giúp người dùng sử dụng tính năng dùng giọng nói để mở máy bằng cách hét vào máy nữa chứ!

Theo Microsoft, chế độ energy-saving tiêu thụ ít điện năng hơn và có thể giúp người dùng tiết kiệm từ 6 đến 15 USD mỗi… năm. Mặc dù vậy nhưng đây không phải là tính năng mới mà chỉ là cung cấp lựa chọn thay đổi cho người dùng sau khi 1 bài blog hồi tháng 3 đăng trên Natural Resources Defense Council (nôm na là Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên) chỉ trích chế độ mặc định instant-on của Xbox One. Bài viết chỉ trích rằng mặc dù Microsoft đã giảm điện năng tiêu thụ ở chế độ instant-on từ 18 watt xuống 12,5 watt nhưng chế độ này được thiết lập mặc định khi xuất xưởng và người dùng không được quyền điều chỉnh trong suốt thời gian thiết lập máy lần đầu.

Hiện tại, người dùng Xbox One có thể thay đổi lựa chọn tiêu thị điện năng bằng cách vào mục Power & startup trong Settings. Sau đó thay đổi lựa chọn nếu bạn muốn tiết kiệm ít tiền, hoặc vì bạn là người luôn nghĩ đến môi trường, hoặc nếu bạn muốn gào “Xbox, on” liên tục đêm nay đến phát điên rồi chợt nhận ra lúc chiều…! =))

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.