Học Cao đẳng ngôn ngữ Anh: Một ngành làm được nhiều nghề

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Trên thế giới hiện có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, hơn 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các bạn trẻ ngày nay khi nhắc đến học ngoại ngữ là học tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cao đẳng ngôn ngữ Anh.

Cao đẳng ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh hiểu một cách đơ giản là ngành học nghiên cứu và giúp sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Anh. Sinh viên sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của những quốc gia tiêu biểu đang sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải thích vấn đề, đạo đức, tác phong nghề nghiệp… để có thể làm việc hiệu quả trong những lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Học cao đẳng ngôn ngữ Anh được xem là sự lựa chọn vừa sức của nhiều học sinh

Cao đẳng ngôn ngữ Anh được coi là một sự lựa chọn vừa sức với số đông học sinh, sinh viên. Đầu vào hệ cao đẳng phù hợp với nhiều bạn có học lực từ trung bình khá trở lên. Nếu bạn không đủ điểm để thi đỗ vào một trường đại học thì học cao đẳng sẽ là một lựa chọn hợp lý, bạn vẫn có thể học đúng ngành nghề và làm đúng nghề nghiệp mình yêu thích.

Học cao đẳng ngôn ngữ Anh giúp bạn có nhiều lựa chọn công việc khi đi làm

Ngôn ngữ Anh là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong những công ty nước ngoài, những tập đoàn đa quốc gia hay những công ty có đối tác chủ yếu là người nước ngoài. Các công việc có đi kèm yếu tố ngoại ngữ cũng thường có mức lương cao hơn. Vì thế, với tấm bằng cao đẳng ngôn ngữ Anh, bạn sẽ kiếm được mức hậu hĩnh và các chế độ tốt hơn. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội du học hoặc làm việc tại nước ngoài bởi tấm bằng ngoại ngữ chính là hành trang cho bạn. Học ngành ngôn ngữ anh, bạn sẽ có cơ hội thử sức với nhiều ngành nghề:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên: Là ngành nghề mà hầu hết khi nhắc tới ngành ngôn ngữ đều nghĩ đến công việc này. Đây là một công việc lý tưởng được nhiều bạn trẻ yêu thích trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.
  • Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ: Đây cũng là một trong những công việc được ưa chuộng và có giá trị cao trong nền giáo dục. Bạn có thể ứng tuyển vào làm tại các trường đại học, trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông tùy thuộc vào năng lực của bản thân.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Đây là ngành nghề có yêu cầu về ngoại ngữ rất cao và gần như các ứng viên muốn ứng tuyển phải có ngoại ngữ.
  • Tiếp viên hàng không: Cũng là một vị trí giống hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải có tiếng Anh bổ trợ vì công việc phải tiếp xúc với nhiều khách nước ngoài.
  • Đối ngoại và các công việc tại các công ty cần sử dụng ngoại ngữ: Đây cũng là những công việc phải tiếp xúc với khách hàng nước ngoài rất nhiều.

    Bạn có thể thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau với tấm bằng Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cơ hội làm việc với tấm bằng Cao đẳng ngôn ngữ Anh không hề thiếu. Vì thế, nếu bạn có ý định học ngôn ngữ Anh thì hãy mạnh dạn tìm hiểu thêm về ngành học này và những trường cao đẳng có uy tín – chất lượng để tìm kiếm cho mình một bệ phóng tương lai hợp lý và vững chắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close