Học cao đẳng tiếng Trung NÊN hay KHÔNG NÊN ?

Tiếng Trung đang dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, có thể chỉ đứng sau tiếng Anh. Đất nước Trung Quốc có dân số khoảng 1,4 tỷ người, trên thực tế tiếng Trung không chỉ được sử dụng ở Trung Quốc mà còn được sử dụng ở nhiều nước khác như Đài Loan, Singapore, Malaysia, Philippin, Indonesia… Cơn sốt tiếng Trung diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Việc tiếng Trung trở thành ngôn ngữ thứ hai của bản thân cũng đem lại cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm cùng với nhiều lợi ích khác. Cao đẳng tiếng Trung cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu học tiếng Trung. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được lợi ích của việc học Cao đẳng tiếng Trung. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự đưa ra đánh giá.

Note: một ngành cao đẳng ngoại ngữ khá hot bạn có thể tham khảo thêm đó là cao đẳng tiếng Anh

Học cao đẳng tiếng Trung xong thì làm gì?

Nếu bạn băn khoăn về việc tiếng Trung có giúp bạn kiếm được những cơ hội việc làm tốt hơn không? Chúng tôi xin khẳng định là có. Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp của Trung Quốc mọc lên khắp nơi trên thế giới. Xét về mảng du lịch, nhiều năm gần đây có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch, làm ăn buôn bán, đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành thương mại, du lịch. Chưa kể đến các mảng khác như nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, máy móc, công nghệ thông tin… Trung Quốc luôn đứng top đầu về số lượng doanh nghiệp đầu tư vốn vào Việt nam. Không những thế, nhiều công ty, tập đoàn của Việt Nam cũng mở rộng kinh doanh vào thị trường Trung Quốc. Những điều này cho ta thấy rõ nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung làm việc tại Việt Nam và Trung Quốc. 

Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên học ngành tiếng Trung luôn rộng mở
Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên học ngành tiếng Trung luôn rộng mở

Số lượng sinh viên lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung đã tăng lên đáng kể so với những năm trước. Bởi không phải ai cũng có đủ khả năng để trúng tuyển hoặc đủ thời gian để theo học hệ đại học. Học cao đẳng tiếng Trung sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành chương trình đào tạo, tiết kiệm được nhiều chi phí, bạn sẽ ra trường sớm hơn và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung, bạn có thể học liên thông lên đại học hoặc có thể đi làm luôn. Bằng cao đẳng tiếng Trung vẫn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn có thể trở thành phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch hoặc cán bộ, nhân viên trong các công ty, tập đoàn nước ngoài cần sử dụng tiếng Trung… Trong quá trình học tập, bạn cũng hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức, kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm tại các công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rằng có hội việc làm cho người học tiếng Trung là rất lớn, quan trọng là bạn có thể làm được đến đâu mà thôi.

Bạn có thể thử sức với nghề phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ sau khi học tiếng Trung
Bạn có thể thử sức với nghề phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ sau khi học tiếng Trung

Học cao đẳng tiếng Trung ở đâu chất lượng?

Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn và hướng đi phù hợp nhất. Bạn được học tập chuyên sâu về chuyên ngành; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng, đảo đảm cho các bạn sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội. 

Ưu thế khi học Cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

– Thời gian học ngắn: So với hệ đại học cần thời gian là 4 năm, hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

– Xét tuyển đầu vào đơn giản: Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển, thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

– Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn, được các công ty chấp nhận khi xin việc.

– Chương trình đào tạo: Theo chương trình chuẩn hệ đào tạo cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế

– Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành Tiếng Trung ở Việt Nam và Trung Quốc

– Sinh viên được đăng ký tham gia chương trình du học, chương trình học chuyển tiếp, trao đổi sinh viên với các Trường đại học Trung Quốc, Đài Loan

– Có cơ hội đón nhận nhiều chính sách ưu đãi, học bổng du học từ 30- 100%

– Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, Câu lạc bộ nói Tiếng Trung tại trường

– Được đi thực tập có hưởng lương tại các Tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam từ năm thứ 2

– Được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Học tiếng Trung không hề khó, chỉ cần có phương pháp học và môi trường chuẩn. Với phương pháp học hiện đại và đội ngũ giảng viên chất lượng, chắc chắn sau 3 năm học Cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, chắc chắn bạn đã có khả năng biên, phiên dịch tốt cùng với kiến thức, kỹ năng làm việc cho ngành nghề mà bạn yêu thích. Hy vọng qua bài viết này sẽ khiến bạn ý thức được tầm quan trọng tiếng Trung và có nên học Cao đẳng tiếng Trung hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close