Kinh nghiệm ôn thi khối D01 hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Khối D01 luôn được đánh giá là một trong những khối thi khó nhằn và đòi hỏi cao nhất trong các khối thi. Bởi lẽ bạn phải cân bằng được giữa 3 môn Toán – Văn Anh không bao giờ là một chuyện đơn giản. Vậy làm thế nào để ôn thi đại học khối D01 đạt hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để rút ngắn thời gian ôn luyện và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé !

Làm thế nào để ôn thi đại học hiệu quả khối D01 theo từng môn học?

Đối với môn Toán

Các bạn nên tạo thói quen ghi chú, đánh dấu lại những phần mình hay bị nhầm lẫn, làm sai để tránh mắc phải một lần nữa. Mỗi khi ôn tập ở nhà, bạn nên tổng hợp kiến thức lý thuyết và chia thành từng chuyên đề riêng và cũng cần đánh dấu lại những phần mình cần chú ý.

Sau đó thì sưu tầm đề thi của các năm trước để làm. Khi đã giải đề xong thì kiểm tra lại đáp án thật kỹ để xem mình có làm sai chỗ nào không, note lại những phần đã làm sai để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

khối D01

Đối với những câu khó, bạn hãy đánh dấu cẩn thận lại, sau đó tìm bạn bè hoặc thầy cô có thể giải bài và hướng dẫn cho mình. Nếu có thể thì chỉ nên hỏi hướng làm rồi về nhà tự giải, sau khi giải được thì tìm thêm những câu có dạng gần giống như vậy để luyện tập thêm. Khi được hướng dẫn và tự làm, bạn sẽ nhớ lâu hơn. Nếu áp dụng cách ôn thi hiệu quả qua việc làm đề thì bạn nên làm thêm đề thi thử ở trường, tập trung cao độ khi làm để làm bài như thi thật. Làm như thế sẽ giúp bạn làm quen được với tâm lý trong phòng thi, phân chia được thời gian làm bài hợp lý và luyện được kỹ năng trình bày bài thi.

Đối với môn Anh:

Để có thể làm tốt đề thi tiếng Anh bạn cần nắm chắc ngữ pháp, lưu ý cấu trúc câu và những cụm từ mới, hoặc các dạng bài viết lại câu để nắm chắc kiến thức hơn. Những phần nào khó hiểu thì hãy đánh dấu lại để có thể trao đổi với bạn bè và thầy cô trên lớp. Đây cũng là một cách ôn thi môn tiếng Anh của khối d01 hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Đối với môn Văn:

Điều quan trọng khi ôn thi môn Văn là bạn cần nắm rõ nội dung của tác phẩm, nó là phần đóng khung ở cuối mỗi tác phẩm trong sách giáo khoa. Đi kèm nội dung tóm tắt là thông tin về tác giả, hoàn cảnh sáng tác và đôi nét về nghệ thuật. Hãy đọc thêm sách tham khảo để tìm hiểu thêm về tác giả, tác phẩm, các nội dung chính và nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm được sách phân tích mà đôi khi bạn có thể bỏ sót.

Về phần văn nghị luận bạn hãy nắm rõ từng bước làm bài, tham khảo thêm ở sách giáo khoa, sách tham khảo để có thêm nguồn luận điểm, luận cứ phong phú và những cách viết hay.

Một số phương pháp giúp nâng cao khả năng ghi nhớ bạn nên biết

khối D01
Học đúng phương pháp sẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ khi ôn thi

Học mọi lúc mọi nơi:

Hãy linh động và tận dụng thời gian học mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bạn muốn học lúc nào thì cũng có thể nghĩ đến kiến thức và tự ôn lại trong đầu. Bạn nên đem theo một quyển sổ nhỏ và ghi lại những phần mình quên để khi ngồi vào bàn học có thể học lại phần đó ngay, tiết kiệm thời gian ôn thi. Việc tự động hệ thống lại kiến thức mà không ngồi vào bàn cũng giúp bạn giảm bớt áp lực học. Bạn sẽ hứng thú hơn với việc học chủ động mọi lúc và nhớ lâu hơn. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực nếu sử dụng cách ôn thi này.

Vận dụng sự tưởng tượng:

Thực tế những bạn học sinh có học lực khá – giỏi sẽ có khả năng liên hệ thực tế và trí tưởng tượng tốt hơn so với những học sinh có học lực kém hơn. Não bộ của chúng ta chia làm hai bán cầu, một bên dành cho tư duy và một bên dành cho tưởng tượng. Thường thì con người chỉ sử dụng chủ yếu một bên bán cầu để tư duy mà không dùng hết công suất của bộ não để tưởng tượng. Đừng lãng phí sự tưởng tượng của bạn bởi nó rất cần thiết với môn Ngữ Văn – môn cần phải học thuộc nhiều.

Tạo ghi chú

Việc học trên lớp không chỉ là tập trung nghe thầy cô giảng bà và nhìn lên bảng ghi chép bài đầy đủ mà bạn nên ghi chú thêm những điều nhỏ nhặt dễ bị nhầm vào những nơi đặc biệt tiện xem nhất ví dụ như sau bìa vở, phần cuối cùng của một bài giảng, hoặc sổ ghi chú hay dùng. Môn học nào cũng cần làm như vậy để bạn có thể dễ dàng xem lại những phần đó và ghi nhớ lâu hơn.

Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn có cách ôn thi đại học hiệu quả khối D01. Chúc các bạn thành công với những phương pháp này và đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close