Lựa chọn trường Cao đẳng ngoại ngữ để thành công sớm hơn

Trong những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường vẫn còn rất cao, một phần nguyên nhân là do định hướng nghề nghiệp chưa thực sự phù hợp và hiệu quả. Phải vào đại học bằng mọi cách là áp lực tâm lý chung của nhiều bạn trẻ. Việc học đại học với ngành học mình không yêu thích, đam mê và vượt quá khả năng dẫn đến tình trạng sinh viên bỏ học nhiều, ra trường chỉ bằng bảng điểm. Sinh viên ra trường với tâm lý chán nản, không muốn làm hoặc không thể làm ngành mình đã học. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra lợi ích khi lựa chọn học tại trường Cao đẳng ngoại ngữ thay. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin có ích cho bạn.

Những lý do nên chọn học trường Cao đẳng ngoại ngữ

Học ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng là một sự lựa chọn thông minh, giúp mở rộng con đường học vấn của bạn.Bên cạnh nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn xét tuyển vào đại học cũng có không ít bạn chọn học ngoại ngữ tại các trường cao đẳng để sớm ra trường và được làm công việc yêu thích. Những trường Cao đẳng ngoại ngữ là con đường ngắn giúp bạn vừa học ngoại ngữ, vừa có cơ hội mở rộng cơ hội nghề nghiệp và cơ hội xin học bổng du học nước ngoài.

Học tại các trường cao đẳng ngoại ngữ giúp bạn vừa học ngoại ngữ, vừa có cơ hội mở rộng cơ hội nghề nghiệp và cơ hội xin học bổng du học nước ngoài.

Đầu tiên hệ cao đẳng là một sự chọn có thể coi là vừa sức đối với hầu hết mọi người. Không phải ai cũng đủ khả năng để trúng tuyển vào hệ đại học. Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh thì cao đẳng là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn có lực học trung bình khá. Với số điểm không đủ đậu vào trường đại học mong muốn, bạn có thể chọn học cao đẳng mà vẫn học đúng ngành mình yêu thích, làm đúng nghề  nghiệp phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân.

trường Cao đẳng ngoại ngữ
Hệ cao đẳng có đầu vào “dễ thở” hơn hệ đại học

Thời gian gần đây, một số trường cao đẳng đã rút ngắn thời gian từ 3 năm xuống còn 2 – 2,5 năm. Ưu điểm cho những sinh viên học hệ cao đẳng ngoại ngữ thường áp dụng linh hoạt với đào tạo, cho phép sinh viên thực tập tại các công ty, tổ chức. Vì thế, các bạn vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm thực tế trong thời gian ngắn. Khi ra trường các bạn không bị bỡ ngỡ khi đi làm vì đã có kinh nghiệm ngay từ khi đang học.

Bạn vừa có thể học, vừa có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm
Bạn vừa có thể học, vừa có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm

Hệ cao đẳng ngoại ngữ cũng có chương trình đào tạo theo chương trình chuẩn hệ đào tạo cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của bộ GD&ĐT. Với tấm bằng này, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp nước ngoài.

Với tấm bằng của các trường Cao đẳng ngoại ngữ, bạn vẫn có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu sở hữu ba yếu tố cạnh tranh khi đi phỏng vấn: có kiến thức, thạo nghề, ham học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

Dù học ngoại ngữ theo hệ đại học hay học hệ cao đẳng thì cũng có những ưu điểm phù hợp với từng người. Vì thế đừng ngần ngại theo học tại một trường Cao đẳng ngoại ngữ. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một trường cao đẳng uy tín để học ngoại ngữ và phát triển tài năng cũng như xây dựng bệ phóng cho những ước mơ của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close