Cũ mà hay Zeus Master of Olympus and Poseidon Master of Atlantis

 Zeus Master of Olympus and Poseidon Master of Atlantis là hai bản game chiến thuật rất nổi tiếng của Impression sau thành công Ceasar và Pharaoh. 

Đầu tiên, để chơi được bản mở rộng Poseidon Master of Atlantis, yêu cầu trong máy bạn phải có cài sẵn phiên bản Zeus cũ. Bạn sẽ có thể chọn chơi phiên bản Zeus hay Poseidon khi đã vào game. Tải 2 bản Link ở dưới.
poseidon-1poseidon-4
poseidon-2Theo truyền thuyết kể lại thì ngoài khơi Đại Tây Dương trước đây tồn tại một lục địa to lớn có tên là Atlantis. Do phạm phải tội vô lễ, thần Poseidon nổi giận vùi sâu Atlantic xuống lòng đại dương. Chuyến hành trình của chúng ta sẽ xoay quanh lục địa Atlantic, bắt đầu từ nơi lục địa bí ẩn này được sinh ra, phát triển hưng thịnh và suy tàn. Xây dựng một thành phố hoa lệ, thu hút một lượng lớn dân cư tứ xứ, triệu hồi thần linh, anh hùng bảo vệ lãnh thổ và tiêu diệt quái vật là những trọng trách to lớn mà bạn phải gánh vác khi hóa thân thành đại đế trong trò chơi. Bên cạnh đó, Poseidon còn có thêm rất nhiều chi tiết thú vị khi bạn tham gia vào trò chơi khám phá một trong ba cái nôi thần thoại của nhân loại (Hy Lạp, Ai Cập và Trung Quốc). poseidon-5 Trăm công nghìn việc Có nhiều lý do khiến Poseidon đứng tách biệt với hai đàn anh của nó. Điều làm tôi ưng ý nhất là Zeus và Poseidon đã bỏ đi những thao tác điều khiển phức tạp có từ thời Caesar 3. Rõ ràng nhất là game đã giảm các cấp nhà cửa từ 20 xuống còn 6 cấp để tránh những mâu thuẫn phát sinh khi nâng cấp nhà, tiện cho việc phát triển những khu dân cư mới mà vẫn đảm bảo sự phát triển cho khu phố chính. poseidon-6

Cách chơi không khác trò Caesar 3 hay Emperor Kingdom. Trước hết, để cho dân chúng “an cư lạc nghiệp” giúp bạn rảnh tay quản lý những việc khác, cơ bản chỉ cần cung cấp cho người dân ba nguồn thiết yếu: lương thực để ăn, lông cừu để giữ ấm và dầu ôliu để thắp sáng. poseidon-7Văn hoá trong Poseidon cũng có nhiều điểm khác biệt so với Zeus. Nhà sản xuất đã bỏ qua những công trình như nhà hát kịch nghệ, sân vận động mà thay vào đó là những công trình mang đậm tính khoa học như phòng thí nghiệm, viện bảo tàng… Như vậy cũng khá hợp lý vì theo những câu chuyện truyền thuyết thì người dân của lục địa Atlantic là những người say mê khoa học. poseidon-8Riêng về giải trí, thành phố của bạn sẽ có một môn thể thao hấp dẫn là đua ngựa. Ngựa bây giờ không chỉ được cung cấp để trở thành ngựa chiến trên sa trường mà còn được huấn luyện thành những con tuấn mã trên đường đua. poseidon-3
Sức mạnh thần thánh vô biên
Nếu so sánh với Caesar 3 hay Pharaoh thì quả thật Zeus đã tạo một bước ngoặt lớn khi sinh ra hình ảnh những vị thần sống động. Trong Caesar, bạn chỉ đơn giản xây một đền thờ nhỏ xíu và làm vui lòng thần linh bằng cách tổ chức lễ hội linh đình và thần linh sẽ thể hiện sự ban phước hoặc phẫn nộ qua những tia sét vô cảm. Trong Pharaoh, bạn mất hàng giờ để xây dựng những toà kim tự tháp vĩ đại, đẹp thật đấy nhưng nhìn chung không xứng đáng với công sức và thời gian bạn bỏ ra. Với Poseidon thì khác, hệ thống thần linh trở nên linh hoạt và quan trọng không chỉ trong đời sống tín ngưỡng mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của thành phố, từ giao thương, trồng trọt chăn nuôi đến những chuyện đại sự như chống xâm lăng hay hành quân chinh phạt. Do đó, trước khi quyết định một việc gì, khôn ngoan nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của thần linh hay nếu phải xây dựng từ đầu, bạn nên chừa chỗ để xây cho các thần một đền thờ thật nguy nga, lộng lẫy, còn hiệu quả ra sao thì hãy tự mình khám phá nhé.
poseidon-9
Việc lựa chọn thần linh cho mình cũng không phải là điều dễ dàng. Chỉ riêng bản Zeus số lượng thần linh trong game đã là 11. Khi bước qua bản Poseidon, trò chơi được bổ sung thêm hai vị thần mới là Hera và Atlas nâng tổng số lên 13. Bạn thấy đấy, con số này hơn gấp đôi con số 5 vị thần trong Caesar và Pharaoh. Mỗi một thành phố chỉ có thể thờ phụng tối đa là ba vị thần cho nên hãy khéo léo xây dựng vừa đủ không gây lãng phí tài nguyên và nhân lực. Chọn lựa như thế nào? Ví dụ, thành phố bạn có nhiều đất nông nghiệp thì nên chọn Demeter, bà ta sẽ phù phép cho sản lượng lương thực tăng vọt. Nếu thành phố có nhiều mối giao thương thì chọn Hermes để tăng tốc độ và chu kỳ di chuyển của thương nhân, và nếu bạn có biển thì xây thêm đền thờ thần Poseidon để phù hộ cho tàu thuyền không bị đắm cũng như tiêu diệt quân xâm lăng bằng đường biển. Bạn có thể tham khảo thêm chức năng của mỗi vị thần trong mục Helps của trò chơi.
Kết Luận
Tóm lại, Poseidon là một game xây dựng rất hay với đủ mọi thứ có thể để bạn “động não”: nhà cửa, lương thực, dân chúng, thần thánh và quái vật… Không biết các bạn nghĩ sao còn bản thân tôi thấy Zeus và Poseidon là trò chơi xây dựng hay nhất trong số seri game xây dựng thành phố của hãng Impression Games.

Cấu hình

Minimum System Requirements
OS: Windows 2000/XP/7/8
Processor: 1.3 GHz
Memory: 256 Mb
Hard Drive: 2 Gb free
Video Memory: 64 Mb
Sound Card: DirectX Compatible
DirectX: 9.0

Video hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close