Blog

Tìm hiểu tính năng Share Play trên Playstation 4

Tìm hiểu tính năng Share Play trên Playstation 4

by 27th October 2014 1 comment

Tính năng Share Play trong bản cập nhật 2.0 của Playstation 4 là một trong những tính năng được chờ đợi nhất. Với Share Play, người chơi có thể mời (Invite) bạn của mình vào chơi chung một game Co-op ở bất kỳ đâu, kể cả khi người đó đang ở nhà riêng và không có sẵn game trong máy. 

Trong video mô tả dưới đây, bạn sẽ hiểu được chi tiết cách thức hoạt động của Share Play.

 

Nó giúp một người có thể chơi được một game nào đó kể cả họ chưa mua game. Lấy ví dụ đơn giản, bạn đang chơi game một mình buồn quá, hãy gửi lời mời (invite) đến một người bạn để họ chơi chung. Lúc này, người bạn đó đang ngồi ở nhà có thể vào game và chơi Co-op với bạn mà không cần phải cài hay mua game. Điều kiện cần thiết là họ phải có một chiếc máy Playstation 4 (dĩ nhiên) và có tài khoản PlayStation Plus để sử dụng tính năng này.

Tính năng này còn có thể đi xa hơn, ví dụ nếu đến một cảnh quá khó mà bạn không thể qua được thì cũng có thể dùng Share Play để nhờ bạn mình chơi dùm, khi đó toàn bộ màn hình và quyền điều khiển sẽ được chuyển tới người bạn kia để họ điều khiển dùm (chức năng Gave controller to visitor). Điểm hay của Share Play là nó giúp cho hai người ở xa có thể chơi chung một game chỉ với một đĩa game duy nhất, tức là chỉ cần có một người mua game là đủ, người kia chỉ cần nhận được Invite là vào chơi luôn. Một trong những game hứa hẹn có thể tận dụng tính năng này triệt để, đó chính là các game đá banh như PES, FIFA.

 

1 Comment so far

Jump into a conversation

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.