Chia sẻ về cách ôn thi khối d4 hiệu quả

Khối D4 là một khối thi mới thuộc tổ hợp khối D truyền thống bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Trung. Đây là khối thi hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các thí sinh. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn thắc mắc vì không biết làm thế nào để có thể ôn thi khối D4 một cách hiệu quả. Cùng tham khảo một số cách ôn thi qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ về cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Khối D4 được biết đến là một trong những khối thi khó và đòi hỏi về sự toàn diện giống như khối D truyền thống. Vì thế khi lựa chọn khối này, các bạn thí sinh cần có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức, xây dựng phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Đối với môn Toán

Môn toán đòi hỏi bạn cần phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa thì mới có thể làm được đề thi. Bạn nên ôn luyện lại những phần kiến thức cơ bản trước, làm nhiều bài tập phần đó cho đến khi nhuần nhuyễn và rút ngắn được thời gian giải những phần đơn giản để dành thời gian giải những bài khó. Sau đó mới luyện đến những kiến thức mở rộng. Đối với những dạng kiến thức nâng cao, để có thể có được số điểm số tuyệt đối thì bạn cũng cần phải làm nhiều bài tập, đề thi để thành thạo và tránh được những lỗi sai mất điểm.

cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Hiện nay môn Toán đã được chuyển sang đề trắc nghiệm nên bạn không cần quá lưu ý đến cách trình bày. Thay vào đó hãy rèn luyện tốc độ làm bài nhanh và chính xác hơn, kết hợp với những mẹo, những cách giải trên máy tính bỏ túi để rút ngắn thời gian giải đề. Đề thi toán sẽ được chia theo tỷ lệ dễ/ khó thường là 60/ 40. Bạn cần xác định năng lực của bản thân cũng như mục tiêu phù hợp để học những phần kiến thức phù hợp, tránh lao đầu vào những phần khó làm tốn thời gian. Khi ôn tập, nếu cảm thấy thiếu sót phần nào thì nên nhờ sự giúp đỡ của bạn bè cũng như thầy cô.

Đối với môn Văn

Môn Ngữ văn thường trọng tâm vào phần kiến thức lớp 11, 12 nên các bạn nên tập trung ôn vào những phần này. Những câu nghị luận thường được đưa ra theo hướng mở, đòi hỏi thí sinh nắm rõ kiến thức cùng dẫn chứng phù hợp để có sức thuyết phục cao. Bạn cần nhớ những nội dung quan trọng và hình thức trình bày bài viết. Bạn nên cố gắng làm hết những câu trong đề, không được bỏ qua làm mất điểm.

Trước khi làm bài thi, bạn cần phân bổ thời gian phù hợp từng câu, ví dụ như những câu đọc hiểu thì chỉ nên dành khoảng từ 30-40 phút làm bài. Hãy nhấn mạnh đúng trọng tâm của đề bài, tránh viết lan man, tốt nhất là bạn nên lập dàn ý trước khi viết bài văn, như vậy bạn sẽ tránh được việc mất điểm vì bỏ sót ý.

Để có vốn từ phong phú và văn phong viết hấp dẫn, bạn nên chăm chỉ đọc nhiều tin tức, sách báo, sách tham khảo… Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những đề thi các năm trước đồng thời căn chỉnh thời gian xem khả năng của mình đến đâu và tránh được những lỗi sai khi giải đề.

Đối với môn tiếng Trung

Tiếng Trung là môn thi ngoại ngữ được thay thế cho môn tiếng Anh của khối D truyền thống. Với tiếng Trung, bạn cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp trong sách giáo khoa. Mỗi ngày nên dành thời gian để học từ vựng, nghe những bản nhạc tiếng Trung hoặc đọc sách, xem phim Trung Quốc để rèn luyện kỹ năng nghe, nói và phản xạ với tiếng Trung. Ở giai đoạn ôn thi bạn nên tập trung làm đề thi thử để cải thiện vốn từ và tăng tốc độ đọc hiểu cho mình. Ngoài ra bạn cũng cần luyện tập thêm phần viết.

Sắp xếp thời gian biểu ôn thi khối D4 hợp lý

Bạn nên lựa chọn những thời điểm mà não bộ làm việc tốt nhất như những khung giờ 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h.. để lập thời gian biểu ôn thi. Việc này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả ôn tập, bạn cũng nên dành ra 5-10 phút nghỉ ngơi sau khi đã học được từ 40-60 phút. Thời gian đó bạn có thể xem tin tức hoặc những chương trình giải trí để não bộ được nghỉ ngơi, thư giãn.

Và một điều cũng quan trọng không kém là bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giữ tâm lý thoải mái khi đi thi. Đừng học quá muộn và lo sợ mình không kịp nhớ những kiến thức cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mỗi môn học đều có những đặc trưng riêng và phương pháp học phù hợp, vì thế bạn hãy kiểm tra năng lực của bản thân đến đâu, có những thế mạnh nào có thể hỗ trợ việc học những môn đó và lựa chọn cho mình phương pháp ôn thi phù hợp. Hy vọng những cách ôn thi Đại học hiệu quả khối D4 ở trên sẽ giúp bạn tổng hợp được vốn kiến thức và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close