Khối d11 có thể thi những ngành nào ? Học trường nào?

D11 là một trong những khối thi mới được mở rộng từ khối D truyền thống. Một trong những băn khoăn của nhiều bạn thi sinh là khối D11 có thể học những ngành nào? Trường nào? Hãy theo theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về khối D11.

Khối d11 gồm những môn gì?

Khối d11 gồm 3 môn thi chính là Ngữ văn, Vật lý và Tiếng Anh. Trong đó môn Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận và 2 môn Lý, tiếng Anh sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm. Khối d11 là sự kết hợp mới giữa những môn tự nhiên với những môn xã hội, tạo thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh khi lựa chọn ngành, nghề phù hợp.

Khối D11 có thể xét tuyển những ngành nào?

Vì là khối thi mới nên các ngành đào tạo tổ hợp môn thi này còn khá ít. Hiện nay, các trường Đại học có đào tạo khối D11 các bạn thí sinh có thể tham khảo các ngành như:

  • Ngôn Ngữ Anh
  • Ngôn Ngữ Trung Quốc
  • Sư phạm Tiếng Anh

Các trường tuyển sinh khối D11

STTMã trườngTên trườngKết quả
1DTTĐại Học Tôn Đức Thắng7 Ngành
2DNTĐại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM5 Ngành
3SP2Đại Học Sư Phạm Hà Nội 23 Ngành
4THVĐại Học Hùng Vương2 Ngành
5DCQĐại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị3 Ngành
6DDNĐại Học Đại Nam1 Ngành
7DFAĐại học Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh1 Ngành
8DQUĐại Học Quảng Nam1 Ngành

Làm thế nào để có thể ôn thi khối D11 hiệu quả?

Cũng giống như việc ôn tập các khối thi khác. Mỗi môn học đều cần phải có một phương pháp học riêng. Không phải phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả các môn học hay phương pháp học này hiệu quả với người khác thì sẽ hiệu quả với bạn. Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Bạn nên tìm những phương pháp mà bản thân có thể tận dụng được sở trường để giúp quá trình ôn luyện đạt hiệu quả tối đa nhất.

Ngoài việc tìm phương pháp học phù hợp thì bạn phải có sự đam mê cũng như quyết tâm cao. Tạo cho bản thân sự đam mê, yêu thích với môn học, ngành học giúp bạn bớt chán nản khi ôn tập.

Đối với môn Văn: Văn học là một môn học có kiến thức phong phú, đòi hỏi người học phải đọc nhiều tin tức, nắm vững các kiến thức cơ bản trong tác phẩm. Nắm vững kiến thức nối dụng, nghệ thuật đặc sắc, tác giả, tác phẩm cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Đối với môn tiếng Anh: Tiếng Anh là một môn học rất khó học, đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê ngay từ đầu, học cái nào chính xác cái đó. Và bạn nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa lớp 11, 12, các cấu trúc ngữ pháp…. Đến những ngày gần thi bạn chỉ cần luyện đề thật nhiều và xem những phần mà mình hay gặp phải lỗi sai.

Đối với môn Vật Lý: Bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản vật lý trong sách giáo khoa, vận dụng để giải quyết các bài tập, các dạng đề trong những năm trước.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về khối D11 cũng như có thêm kinh nghiệm ôn thi khối D11 hiệu quả. Chúc bạn may mắn trong kỳ thi sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close