Tác dụng của chuối sứ trong gym

Chuối sứ loại trái cây an toàn và bổ dưỡng. Chắc hẳn, khi nghe đến loại trái cây này thì không ai là không biết. Tuy nhiên, bình thường chúng ta chỉ xem đây như một loại hoa quả dùng để tráng miệng sau bữa ăn, mà ít ai biết hết được tác dụng của chuối sứ đầy đủ, nhất là trong quá trình tập gym.

Tác dụng tuyệt vời từ chuối sứ
Tác dụng tuyệt vời từ chuối sứ

1. Nguồn gốc của chuối sứ

Chuối sứ là loại trái cây khá quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Tây. Chuối sứ hay còn gọi là chuối Tây theo cách gọi của một số vùng miền. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bụi chuối sứ được người dân trồng ven các sông, bờ kênh. Chuối sứ khi hợp đất sẽ dễ dàng phát triển và sinh sôi. Đặc biệt hơn nữa, quả chuối sứ có thể kháng lại rất nhiều loại sâu bệnh ăn cây giúp cho người trồng dễ dàng chăm sóc.

2. Tác dụng đặc biệt của chuối sứ

  1. Theo nghiên cứu người ta đã tìm ra hơn 12 loại chất dinh dưỡng mà chuối mang lại cho cơ thể con người. Nguồn dinh dưỡng ấy không chỉ cung cấp cho sức khỏe mà còn tăng sức đề kháng cho người dùng .
  2. Việc sử dụng chuối sứ mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư, giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp, trị chứng khó tiêu sau khi ăn và vô vàn những lợi ích khác nữa.
  3. Chuối sứ có chứa các acid amin, chất xơ rất tốt cho hệ thống đường tiêu hoá.
    Chuối sứ giúp giảm cân, làm đẹp: ăn chuối sứ giúp thân hình thon gọn hơn. Hoặc chuối còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp da
  4. Chuối sứ giúp tăng cơ trong tập gym. Đây là một trong những tác dụng mà rất ít người biết. Sau mỗi buổi tập chúng ta nên ăn chuối để gia tăng hiệu quả tập gym. Thực phẩm giúp cho quá trình xây dựng cơ bắp nam nhanh hơn. Chuối sứ có chứa hàm lượng calo rất cao.
    Chuối sứ
  5. Ăn chuối sứ nuôi dưỡng cơ bắp chắc khoẻ, cường tráng

Có thể nói chuối sứ là thực phẩm ít độc hại nhất hiện nay, mà đồng thời giá trị dinh dưỡng của nó lại khiến cho chúng ta phải bất ngờ.

3. Sử dụng chuối sứ đúng cách

– Chuối sứ là một loại trái cây khá phổ biến và nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, không nên ăn chuối khi cơ thể đang thiếu năng lượng và ở trong tình trạng đói bụng. Vì lúc này, axit amin trong chuối sẽ gây tác dụng phụ đến với dạ dày của bạn, gây mất cân bằng dưỡng chất

– Nên ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày, chỉ nên ăn khi chuối đã chín. Khi chuối chín mới có thể mang lại nguồn dưỡng chất đầy đủ nhất cho bạn. Ăn chuối sau bữa ăn chính giúp giảm triệu chứng khó tiêu của cơ thể.

– Ngoài ra bạn có thể nghiền chuối chín để đắp mặt vào buổi sáng hoặc tối. Chuối sẽ hấp thụ vitamin vào da, giúp da bạn sáng hơn và xóa lùi những nếp nhăn hay tàn nhang trên khuôn mặt của bạn.

– Ăn chuối với mục đích tăng cơ thì bạn nên ăn một quả chuối mỗi ngày sau các buổi tập.

Ăn chuối sứ đúng cách?
Ăn chuối sứ đúng cách?

Với tác dụng của chuối sứ như đã kể trên, bạn nên sử dụng chuối đều đặn vào trong bữa ăn hàng ngày, nhất là các bạn nam đang có nhu cầu tạo cơ bắp, đang trong giai đoạn tập bộ môn gym.

Blog chia sẻ vgn.vn – sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close