Kinh nghiệm học văn bằng 2 tiếng Anh

Hầu như ai trong chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc học và sử dụng thành thạo một ngoại ngữ, đặt biệt là tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ được sử dụng chung trên toàn thế giới. Việt Nam đang là một trong những quốc gia nằm trong Top có trình độ sử dụng ngoại ngữ còn hạn chế của sinh viên và những người đi làm. Vì thế việc học văn bằng 2 tiếng Anh được cho là lựa chọn tối ưu để bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như phát triển sự nghiệp. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Anh? Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm học văn bằng 2 tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp học đúng

Hầu hết chúng ta đều học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống đó là “cày” từ vựng, ngữ pháp. Tuy nhiên, phương pháp này thường ít đem lại hiệu quả và làm chúng ta cảm thấy chán nản. Mặc dù chương trình học ngoại ngữ được đưa vào rất sớm cho học sinh, nhưng trải qua một thời gian dài thì hầu hết chúng ta chỉ dám nói “Hello”,”How are you” hay một vài câu đơn giản khi gặp người nước ngoài.

Thực tế phương pháp học này là phản tiến trình và không hề thực tế. Học ngoại ngữ là để sử dụng nó như một công cụ phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của bản thân. Nói được hoàn hảo xuất phát từ việc nghe hoàn hảo. Vì thế bạn phải nghe và hiểu được những gì họ nói thì mới có thể tự nói dễ dàng hơn. Bạn nên dành thời gian tập trung và kỹ năng nghe và giải trí nó mà không cần quan tâm là mình có hiểu hoàn toàn được nội dung hay không. Từ đó bạn sẽ dần có phản xạ với ngôn ngữ đó. Nghe những gì bạn thích, bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp. Học ngoại ngữ cũng là quá trình tích lũy. Nhất là khi bạn đang theo học hệ văn bằng 2, thời gian học trên lớp thường không nhiều nên bạn cần phải tạo thói quen tự học tại nhà và kiên trì khi học.

Tự tin và không sợ sai khi thực hành

Kinh nghiệm học văn bằng 2 tiếng anh là nên tận dụng thời gian trên lớp học, bạn sẽ không có nhiều thời gian học trên lớp như học cao đẳng, đại học. Vì thế bạn nên tận dụng thời gian trên lớp để thực hành, việc thực hành trong giờ học sẽ là môi trường thực hành tốt cho bạn. Cần phải tự tin và hòa đồng và không sợ sai khi nói sẽ giúp bạn nói tốt hơn. Nói tất cả những gì mình có thể, mặc dù nó chưa chính xác, điều đó sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại những phát âm không chuẩn, được bạn học và giảng viên góp ý chỉnh sửa chắc chắn bạn sẽ cải thiện rất nhanh trong quá trình học và thực hành.

Nên có đam mê và quyết tâm thực hiện

Dành một chút đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục ngoại ngữ. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian để học, thực hành mỗi ngày thì đến một thời điểm bạn sẽ nhận ra bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ có hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close