Những đặc điểm nổi bật khi học Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh đã và đang là ngành học thu hút lượng thí sinh đăng ký cực kỳ cao. Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh là giải pháp hữu ích dành cho người học không có nhiều thời gian nhưng muốn tốc chiến, tốc thắng để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp cũng như thành công trong tương lai sớm.

Bằng cấp có giá trị, thời hạn mãi mãi

Các loại chứng chỉ tiếng Anh chỉ có thời hạn ngắn từ 6 tháng – 2 năm, văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh được Bộ GD&ĐT cấp có thời hạn vĩnh viễn và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Khi sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh, bạn chỉ có thời gian sử dụng nhất định, khi chứng chỉ hết hạn bạn phải thi lại để có thể tiếp tục sử dụng chứng chỉ đó. Điều này gây ra khá nhiều phiền toái bởi bạn phải tốn thời gian ôn tập và thi lại.

Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh có nhiều ưu điểm

Nếu học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ chỉ phải bỏ thời gian học một lần, những lợi ích bạn nhận được là trọn đời. Bạn không phải thi lại để gia hạn, tốn kém chi phí, thời gian cũng như không bị ảnh hưởng tới lộ trình học tập, thăng tiến nếu chứng chỉ hết hạn mà chưa kịp bổ sung.

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Không giống như việc đi học tại các trung tâm ngoại ngữ, kết quả học tập cũng như kết quả giảng dạy thường không được kiểm soát bởi những yếu tố này đều phụ thuộc vào sự tự giác của học viên. Tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, học viên sẽ học một cách nghiêm túc, hoàn thành đủ tín chỉ, điểm thi nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra thì mới được cấp bằng. Đây là điều kiện cần có để học viên có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ rõ rệt, thành thạo tiếng Anh bằng lựa chọn đúng đắn.

Thời gian học linh hoạt – vừa học vừa làm

Chương trình học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh cho phép học viên có thể chọn lựa và sắp xếp phù hợp với thời gian đi là, đã có hoặc chưa có gia đình. Phương pháp đào tạo tín chỉ giúp học viên đăng ký môn học dễ dàng và hợp lý. Thêm vào đó, thời gian học có thể xếp và ca tối hoặc cuối tuần không gây ảnh hưởng đến công việc cá nhân của học viên.

Học phí hợp lý

Có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên với nhiều khóa học, nhiều chương trình học cùng với mức học phí đa dạng cho bạn lựa chọn, tuy nhiên không ai có thể đánh giá chất lượng thực tế của những trung tâm này. Không có chuyện học viên có thể thành thạo tiếng Anh chỉ sau 1 khóa học 1 – 2 tháng. Có thể so sánh giữa chi phí học giữa các trung tâm ngoại ngữ và chi phí học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh tại các trường cao đẳng, đại học, học viên sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi học Văn bằng 2. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng trên dưới 20 triệu đồng cho 3-4 học kỳ để hoàn thành chương trình học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh. Những người hiểu biết thường không ngần ngại chi khoản tiền này để đầu tư cho việc học văn bằng 3 và thu về lợi ích gấp bội.

Cơ hội thăng tiến, chạm tới mức thu nhập đáng mơ ước

Đây là kết quả cuối cùng khi bạn quyết định đầu tư cho sự nghiệp với văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh. Ở các công ty nhà nước, tư nhân hay nước ngoài thì ngoại ngữ vẫn là tiêu chuẩn quan trọng để bạn có thể được cất nhắc lên vị trí mới, tăng lương hoặc chuyển sang công ty khác với đãi ngộ hấp dẫn hơn.

Tiếng Anh là chìa khóa để khẳng định năng lực, nâng cao giá trị bản thân và cũng là đòn bẩy giúp bạn tiến tới thành công. Với 5 đặc điểm nổi bật trên, chắc chắn bạn đã có cái nhìn khách quan hơn với văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra những lựa chọn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close