Văn bằng 2 tiếng Trung – Vì sao nên học ?

Bạn đang là sinh viên hoặc đã đi làm? Bạn cảm thấy rằng nền tảng kiến thức của bản thân chưa đủ mạnh để có thể cạnh tranh trên thị trường lao động? Liệu bạn có thể tự mặc định cho mình một tương lai tốt hơn với văn bằng 2 tiếng Trung để mở rộng cơ hội làm việc cho bản thân?

Ngành tiếng Trung – chìa khóa dẫn tới thành công

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nhưng chưa hẳn đã được nhiều người sử dụng. Bằng chứng là tiếng Trung đã và đang dần vươn lên trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Theo thống kê những năm gần đây, ngôn ngữ được sử dụng khá rộng rãi không kém đó là tiếng Trung. Ngoài Trung Quốc, còn có nhiều quốc gia sử dụng và nói thành thạo tiếng Trung như HongKong, Đài Loan, Singgapore…

Từ lâu Trung Quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, thương mại…Đối với người Việt Nam khi học tiếng Trung, chúng ta không gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề đơn âm và thanh điệu. Vì thế việc học tiếng Trung không hề khó và đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực và cơ hội nghề nghiệp cho người học.

Vì sao nên học văn bằng 2 tiếng Trung?

Biết tiếng Trung là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hiện nay tình trạng thất nghiệp xảy không phải là do không có việc làm, mà vì họ không có đủ trình độ đáp ứng yêu cầu công việc. Khi bạn tham gia ứng tuyển tại những những đơn vị, tổ chức có vốn đầu tư từ Trung Quốc, hoặc khách hàng của họ phần lớn là người Trung Quốc thì giỏi tiếng Trung sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Với văn bằng 2 tiếng Trung, bạn không chỉ làm đẹp thêm CV xin việc của mình. Việc sở hữu song song hai văn bằng chuyên môn còn nói lên bạn là một người chăm chỉ, ham học,  biết lo xa và là một nhân viên sáng giá trong tương lai.

Văn bằng 2 tiếng Trung còn mang giá trị học thuật bởi bạn sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Trung, được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán. So với các chứng chỉ ngoại ngữ, văn bằng 2 có nhiều ưu điểm hơn cũng như có giá trị hơn khi đi xin việc.

Với việc sở hữu văn bằng 2, không chỉ đem lại lợi thế khi bạn đi xin việc mà còn giúp bạn có thể kiếm được mức thu nhập hấp dẫn hơn. Nhà tuyển dụng luôn sẵn lòng để xuất mức lương hấp dẫn dành cho những ứng viên được đánh giá cao sau vòng phỏng vấn. Và kể cả khi bạn đã đi làm thì việc bổ sung văn bằng 2 cũng sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Nên học văn bằng 2 tiếng Trung ở đâu?

Để lựa chọn được trường học văn bằng 2 uy tín, bạn có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Hình thức thi tuyển đầu vào của từng trường, mức độ của các kỳ thi và mục tiêu khi đỗ vào trường.
  • Chi phí học tập của từng trường.
  • Phương pháp học tập, chuyên ngành đào tạo có phù hợp với mong muốn có bản thân không.
  • Cơ hội làm việc sau khi ra trường, đầu ra có việc làm hay không.

Chúc bạn sớm tìm được địa chỉ học văn bằng 2 tiếng Trung uy tín và sớm thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close