Xóa bỏ những hiểu lầm về Văn bằng 2 tiếng Anh

Học tiếng Anh thì có thể học ở trung tâm ngoại ngữ hoặc tự học ở nhà cũng được !

Nếu muốn có bằng cấp đi làm thì IELTS và TOEFL sẽ có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng !

Đây là những so sánh khập khiễng bắt nguồn từ những hiểu lầm về giá trị của Văn bằng 2 tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra giải thích và giúp bạn có một cái nhìn chính xác hơn về loại văn bằng này !

Chứng chỉ ngoại ngữ chưa chắc đã có giá trị như văn bằng 2 tiếng Anh

Nhiều có suy nghĩ rằng chứng chỉ ngoại ngữ luôn xịn hơn văn bằng 2. Lý do là vì những công ty nước ngoài hoặc các trường đại học thường yêu cầu trình độ IELTS, TOEFL theo chuẩn quốc tế. Đây là thước đo trình độ tiếng Anh được thế giới công nhận. Tuy nhiên nếu đã sở hữu văn bằng 2, bạn đã có trình độ tương đương với IELTS 6.5 – bạn đã có thể làm chủ khả năng ngoại ngữ của mình ở tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Có văn bằng 2 tiếng Anh là bạn đã có trình độ tương đương với IELTS 6.5

Văn bằng 2 thực sự có nhiều ưu điểm hơn so với các loại chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu đã có văn bằng 2, nghiên cứu sinh chỉ cần nộp luận án Tiến sĩ mà không cần phải thuyết trình đề tài bằng tiếng Anh trước hội đồng để được công nhận nữa. Đây chính là phao cứu sinh với nghiên cứu sinh. Ở một số đơn vị, tổ chức, chứng chỉ tiếng Anh có thể không được chấp nhận. Vì thế, nếu có ý định học tiếng Anh văn bằng 2 thay vì học tại các Trung tâm ngoại ngữ thì đây là một quyết định sáng suốt.

Học văn bằng 2 không hề tốn thời gian như bạn nghĩ

Thời gian học hệ văn bằng 2 thường lâu hơn học tại các trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên,  thời gian học cũng không bị gò bó, bạn có thể sắp xếp thời gian linh hoạt sao cho phù hợp như học vào buổi tối, học vào cuối tuần để đảm bảo thời gian làm việc hoặc hoạt động trong những lĩnh vực khác.

Học văn bằng 2 bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp

Khi kết thúc chương trình học, bạn chắc chắn sẽ nhận được bằng mà không phải lo học lại, thi lại nếu chưa đạt trình độ như chứng chỉ. Chưa kể văn bằng 2 được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn chứ không có thời hạn (từ 6 tháng – 2 năm) như các loại chứng chỉ tiếng Anh.

Học văn bằng 2 tiếng Anh chẳng để làm gì

Lại là một hiểu lầm cực lớn ! Mặc dù không có giá trị cao như văn bằng 1 nhưng văn bằng 2 tiếng Anh lại có ý nghĩa không hề nhỏ đối với nghiên cứu sinh. Bạn sẽ không phải hớt hải thi lại hoặc đi thi để đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng hoặc nâng cấp trình độ học vấn. Đầu vào và đầu ra của các tiến sĩ tương lai đều cần có văn bằng 2 tiếng Anh để xét tuyển và duyệt luận án.

Khi đi xin việc, văn bằng 2 không chỉ làm đẹp hồ sơ của bạn mà còn thể hiện bạn là một người chăm chỉ, cần cù, biết lo cho tương lai. Từ đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Không những thế, văn bằng 2 cũng giúp cho con đường thăng tiến của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng qua bài viết này, những hiểu lầm và so sánh khập khiễng đã được giải đáp. Hy vọng bạn đã có cái nhìn xác thực và khách quan hơn để có được lựa chọn đúng đắn cho bản thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close