Những lưu ý trước khi chọn học văn bằng 2 tiếng Anh

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu, sử dụng tiếng Anh thành thạo là chìa khóa giúp bạn tiến xa hơn, đem lại cho bạn những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Đó chính là lý do mà nhiều bạn sau khi tốt nghiệp hoặc đã đi làm lại đăng ký học thêm cho mình một văn bằng 2 tiếng Anh. Vậy khi học văn bằng 2 tiếng Anh cần cân nhắc những gì trước khi lựa chọn. Hãy nhớ và lưu ý những điều sau đây nhé !

Bằng cấp có giá trị không ? Có được công nhận không?

Khi học văn bằng 2 tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học chính quy, bạn sẽ được cấp bằng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, văn bằng 2 có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Văn bằng 3 còn mang giá trị học thuật bởi trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về sử dụng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Không chỉ học về cách sử dụng tiếng Anh, bạn còn được học về lịch sử, văn hóa, khoa học, phong tục tập quán của nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính.

Văn bằng 2 tiếng Anh có giá trị hơn Chứng chỉ tiếng Anh

Văn bằng 2 tiếng Anh có nhiều ưu điểm so với các loại chứng chỉ tiếng Anh. Tuy thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 dài hơn so với các chương trình học chứng chỉ ngoại ngữ nhưng giá trị của văn bằng 2 lại tồn tại vĩnh viễn, còn chứng chỉ tiếng Anh chỉ có thời hạn từ 1-2 năm nên bạn sẽ phải mất thời gian ôn tập và thi lại chứng chỉ. Rất nhiều người nhìn nhận được ưu điểm này của văn bằng 2 nên đã đầu tư học để có thể thăng tiến trong sự nghiệp cũng như chạm đến mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Có dễ dàng để học đến hết chương trình học không?

Văn bằng 2 tiếng Anh có chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên sẽ rút ngắn thời gian học tập (chỉ còn từ 1 – 2 năm) nên bạn có thể dễ dàng theo học chương trình đến cùng. Không những thế, bạn cũng không phải đến lớp học thường xuyên từ thứ 2 đến thứ 6 mà có thể sắp xếp thời gian đi học vào cuối tuần. Công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, bạn hoàn toàn có thể vừa đi học và đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Cao đẳng tiếng Hàn
Bạn có thể vừa học văn bằng 2 tiếng Anh vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập

Bạn sẽ học với ai ? Được học những gì?

Khi lựa chọn được những trường cao đẳng, đại học có hệ văn bằng 2 uy tín, bạn cũng sẽ được học với các giảng viên giàu kinh nghiệm của những ngôi trường đó. Chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 sẽ giúp bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp và làm việc, cung cấp cho bạn những kiến thức về văn hóa, xã hội. Đồng thời cũng nâng cao trình độ về các ngành tiếng Anh, ngôn ngữ học…

Cơ hội việc làm với văn bằng 2 tiếng Anh có rộng mở không?

Câu trả lời là Có ! Khi bạn học tốt tiếng Anh và có bằng giá trị trong tay như văn bằng 2 tiếng Anh, bạn sẽ tìm kiếm được công việc tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, có điều kiện phát triển và kiếm được thu nhập cao hơn.

Cơ hội việc làm rộng mở hơn nếu bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thêm các công việc khác liên quan đến tiếng Anh với văn bằng 2 như gia sư dạy tiếng Anh, dịch thuật hay hướng dẫn viên du lịch… Hay chỉ đơn giản là bạn có thể thoải mái tự tin trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày mà không phải lo lắng về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Tóm lại việc học tiếng Anh thực sự cần thiết và học thêm văn bằng 2 tiếng Anh sẽ tạo điều kiện tốt để bạn có thể phát triển sự nghiệp sau này. Chúc bạn sớm tìm được địa chỉ học văn bằng 2 tiếng Anh uy tín và sớm thành công ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close