Lợi ích của việc học cao đẳng tiếng Nhật mà bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết, việc học một ngoại ngữ sẽ làm bạn thông minh hơn. Ngoài nâng cao sự hiểu biết và khả năng giao tiếp, học ngoại ngữ còn giúp bạn phát triển tư duy. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhu cầu học tiếng Nhật cũng tăng cao. Cao đẳng tiếng Nhật đã trở thành ngành học “hot” dành cho nhiều bạn. So với hệ đại học, hệ cao đẳng có đầu vào “dễ thở” hơn giúp nhiều bạn không có nhiều lựa chọn, hoặc trượt NV1, NV2, NV3 có cơ hội được học tiếng Nhật.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra lợi ích khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Nhật. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin có ích cho bạn.

Tại sao học cao đẳng tiếng Nhật lại trở nên “hot” như vậy?

Trong vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật bản khiến cho nhu cầu nhân lực biết tiếng nhật tăng lên đáng kể. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự người Việt giỏi tiếng Nhật. Xét về cơ bản, bạn chỉ cần biết tiếng Nhật cơ bản thôi thì bạn cũng đã bớt đi mối lo rằng mình “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp.

cao đẳng tiếng nhật
Học tiếng Nhật chính là bạn đã nắm trong tay chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho bản thân mình.

Không phải ai cũng đủ khả năng để trúng tuyển đại học. Việc lựa chọn học cao đẳng tiếng Nhật giúp bạn có cơ hội học dễ dàng hơn, đầu vào xét tuyển nhẹ nhàng hơn so với hệ đại học. Không những thế, hệ cao đẳng thường có thời gian học ngắn hơn so với hệ đại học, có thể coi đây là một điểm cộng của việc học cao đẳng vì như thế bạn sẽ lấy được bằng để đi làm sớm hơn

Những lợi ích mà học cao đẳng tiếng Nhật đem lại

Học tiếng Nhật là cơ hội để bạn học hỏi và tiếp xúc với nền văn hóa mới vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Nhật Bản đất nước có nền văn hóa lâu đời có những truyền thống và phong tục tập quán. Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta thường nhắc ngay đến núi Phú Sĩ, hoa anh đào, rượu Sake thơm ngon và món Sushi hấp dẫn..

cao đẳng tiếng nhật
Cao đẳng tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản

Học cao đẳng tiếng Nhật với chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề, thời lượng thực hành chiếm 70%. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ thành thạo các kỹ năng sử dụng tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết). Sinh viên sau khi học xong cao đẳng có thể tham gia thi tuyển để học liên thông lên đại học ở một số trường đại học hoặc hoàn toàn có thể đi làm ngay. Với kiến thức đào tạo chuyên sâu và không mất nhiều thời gian, sinh viên có thể làm những công việc như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc liên quan trong công ty Nhật với mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Nhật tương đương trình độ N2, bạn sẽ có mức lương tại các công ty Nhật Bản khoảng 800-1500 USD ( tương đương với 17 triệu – 30 triệu VND). Ngoài ra, mức lương còn có thể tăng lên nếu trình độ chuyên môn của bạn tốt.

cao đẳng tiếng nhật
Học cao đẳng tiếng Nhật sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

Giỏi tiếng Nhật, tất nhiên bạn sẽ có thêm hội du học hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chi phí du học tại Nhật Bản rẻ hơn so với chi phí du học tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ… Theo thông báo từ chính phủ Nhật Bản, trong năm nay sẽ mở cửa tạo điều kiện cho khoảng 10.000 sinh viên Việt nam sống và làm việc tại Nhật Bản.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được trường cao đẳng tiếng Nhật uy tín?

Các trường cao đẳng tiếng Nhật đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều phụ huynh và sinh viên vì những lợi ích từ tiếng Nhật mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tìm được một trường cao đẳng uy tín vì có rất nhiều trung tâm tiếng Nhật và các cơ sở cấp chứng chỉ mọc lên. Để lựa chọn được một trường cao đẳng tiếng Nhật uy tín, cần đánh giá từ những yếu tố sau:

  • Hình thức thi tuyển đầu vào của từng trường, mức độ của các kỳ thi và mục tiêu khi đỗ vào trường.
  • Chi phí học tập của từng trường.
  • Phương pháp học tập, chuyên ngành đào tạo có phù hợp với mong muốn có bản thân không.
  • Sau khi học xong thì được cấp những bằng gì, chứng chỉ ở trình độ nào
  • Cơ hội làm việc sau khi ra trường, đầu ra có việc làm hay không

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ cảm thấy việc học cao đẳng tiếng Nhật thực sự cần thiết. Học Cao đẳng tại một trường cao đẳng uy tín sẽ giúp bạn sớm nắm bắt được chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho bản thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close