Vì sao xu hướng học Cao đẳng tiếng Hàn đang dần lên ngôi ?

Hàn Quốc đang được biết đến là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và có nhiều tiềm năng trong việc hợp tác quốc tế. Tình hình hội nhập kinh tế các quốc gia trên thế giới và trong khu vực Châu Á giúp cho Việt Nam trở thành lựa chọn lý tưởng của các doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc như LG, Samsung, Lotte, Huyndai… nhu cầu nguồn lực giỏi tiếng Hàn, am hiểu kinh tế, xã hội Hàn Quốc để đáp ứng cho yêu cầu luôn ở mức cao. Nắm bắt được triển vọng phát triển của ngành nghề, không ít phụ huynh và thí sinh lựa chọn ngành Cao đẳng tiếng Hàn để theo học thay vì đổ xô học cao đẳng tiếng Anh.

Tại sao nên học cao đẳng tiếng Hàn?

Cao đẳng tiếng Hàn có thể hiểu là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa xã hội, kinh tế của xứ sở Kim Chi. Sinh viên sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn nghe, nói, đọc, viết thành thạo. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có đủ tiêu chuẩn và ngôn ngữ để có thể làm việc trong những lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ riêng. 

Cao đẳng tiếng Hàn
Việc thành thạo tiếng Hàn hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác cũng là chìa khóa để mở ra những cơ hội mới cho bản thân bạn.

– Cơ hội việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn: Theo thống kê sơ bộ thì có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, về ngành dịch vụ du lịch cũng đang trở nên khởi sắc hơn so với trước đây vì lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam để du lịch và công tác khá nhiều, trong khi đó số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam lại khá khan hiếm.

Cao đẳng tiếng Hàn
Biết tiếng Hàn sẽ là một lợi vô cùng lớn khi bạn đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Hàn Quốc

Vì số lượng người thành thạo tiếng Hàn không nhiều nên mức lương của những người biết tiếng Hàn sẽ cao hơn so với các ngoại ngữ khác. Khi giao tiếp trôi chảy, bạn có thể thử sức với các công việc như phiên dịch ( khoảng 100-200 USD/ngày), hướng dẫn viên du lịch ( khoảng 50-100USD/ngày). Ngoài ra còn một số công việc yêu cầu tiếng Hàn như thông dịch, biên dịch, giáo viên tiếng Hàn…

– Cơ hội thăng tiến trong công việc: Đối với những người đang việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng chủ yếu là người Hàn thì việc học cao đẳng tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc là điều vô cùng cần thiết. Bạn có trình độ chuyên môn giỏi, lại thông thạo tiếng Hàn thì chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng rất cao. Hiện nay số người giỏi cả kỹ năng tiếng Hàn lẫn chuyên môn hầu như rất khó tìm được, nếu bạn có cố gắng và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn và con đường thăng tiến sẽ dễ dàng hơn.

Cao đẳng tiếng Hàn
Thông thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn có mức thu nhập cao hơn và con đường thăng tiến sẽ dễ dàng hơn.

– Cơ hội du học Hàn Quốc: Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục đứng đầu khu vực châu Á, luôn đứng Top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Bên cạnh đó, các trường Hàn Quốc còn hỗ trợ kinh phí, học bổng du học cho du học sinh Hàn Quốc, sau khi về nước, các du học sinh Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Vì thế thế tiêu chuẩn của các trường học ở Hàn Quốc đều khá cao và tất nhiên bạn cần có tiếng Hàn trong tay thì mới có cơ hội du học.

– Học Cao đẳng tiếng Hàn tiết kiệm thời gian hơn: Thông thường hệ đại học cần thời gian là 4 năm, hệ cao đẳng có thời gian chỉ từ 2-3 năm để hoàn thành chương trình học.. Vì thế học cao đẳng tiếng Hàn sẽ là sự lựa chọn hợp lý bởi bạn sẽ không mất nhiều thời gian.

Cao đẳng tiếng Hàn vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho những bạn muốn có thu nhập khá hơn, thăng tiến nhanh hơn trong công việc và đặc biệt là các bạn trẻ đang có ước mơ du học tại Hàn Quốc. 

Nên học cao đẳng tiếng Hàn ở đâu?

Hiện nay tại thành phố Hà Nội có rất nhiều trung tâm, trường cao đẳng tiếng Hàn do nhu cầu học tiếng hiện nay đang rất hot và được nhiều người quan tâm. Tuy vậy nhưng bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng nơi học tập cho mình và phải tính theo chặng đường dài. Học tập tại các trung tâm nhỏ hoặc học trong thời gian quá ngắn sẽ không thể đảm bảo được kiến thức chuyên môn hoặc trình độ thông thạo ngôn ngữ của bạn tốt. Vì thế nên ưu tiên những trường ngoại ngữ uy tín, chất lượng để theo học.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những những lợi ích khi lựa chọn học cao đẳng tiếng Hàn, mong đó sẽ là những thông tin hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close